E-Office   |    Email   |    Digital resources   |    Contact   

  UEB NEWS
Loading...
Đại hội Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh thành công tốt đẹp

Sáng ngày 9/4/2015, hòa chung trong không khí cả nước chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chi bộ Khoa Quản trị kinh doanh (QTKD) Trường ĐHKT đã tổ chức Đại hội lần thứ IX (nhiệm kỳ 2015 - 2017).

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ Khoa QTKD nhiệm kỳ 2012 - 2015; xây dựng kế hoạch, phương hướng hoạt động chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017 và bầu ra Chi ủy nhiệm kỳ mới. Đại hội còn có nhiệm vụ thảo luận, góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ V (nhiệm kỳ 2015 - 2020).


Tham dự đại hội, ngoài 13 đảng viên trong Chi bộ còn có đồng chí Trần Anh Tài – Phó bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT, đại diện cho Đảng ủy Trường. Thay mặt Chi bộ Khoa QTKD, đồng chí Hoàng Văn Hải - Bí thư Chi bộ đã trình bày báo cáo đánh giá tình hình thực hiện công tác lãnh đạo của Chi bộ nhiệm kỳ VIII trên cơ sở các nội dung chủ yếu về: công tác chính trị - tư tưởng; về công tác chuyên môn, nghiệp vụ; công tác xây dựng và phát triển Đảng.


Trong nhiệm kỳ 2012 - 2015 vừa qua, mặc dù gặp phải không ít khó khăn do sự biến động liên tục về nguồn nhân lực, Chi bộ Khoa QTKD đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển trường trong thời gian qua. Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được và rút kinh nghiệm những tồn tại của nhiệm kỳ trước, báo cáo của Chi bộ cũng nêu lên phương hướng hoạt động chủ yếu trong nhiệm kỳ 2015 – 2017 với hai hướng chủ yếu là tập trung thu hút nhân tài và tạo cơ chế chủ động cho mọi đảng viên được phát huy hết năng lực, sở trường của mình trên các lĩnh vực công tác.

Các đảng viên Chi bộ Khoa QTKD đã đóng góp ý kiến cho Báo cáo chính trị của Chi bộ. Các ý kiến tập trung vào các nội dung: tập trung hướng phát triển của chi bộ trong thời gian tớihình thức tổ chức sinh hoạt đảng, công tác phát triển đảng, công tác phát hiện và bồi dưỡng đảng viên.

Nhằm góp phần hoàn thiện Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN lần thứ V (nhiệm kỳ 2015 - 2020), Chi bộ Khoa QTKD đã gửi bản dự thảo cho đảng viên để lấy ý kiến. Các ý kiến đã được tổng hợp và trình bày chi tiết tại đại hội của Chi bộ để cùng thảo luận và thống nhất trình đại hội cấp trên.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Đảng ủy Trường ĐHKT Trần Anh Tài đã ghi nhận những thành tích của Chi bộ Khoa QTKD đã đóng góp cho nhà trường. Đồng chí cũng góp ý thêm cho Chi bộ Khoa QTKD trong việc đề ra phương hướng phát triển của giai đoạn tới cần tập trung một cách mạnh mẽ và quyết tâm cao hơn nữa. Là một khoa đi đầu trong các hoạt động đào tạo ngắn hạn, đồng chí Trần Anh Tài cho rằng trong thời gian tới Chi bộ Khoa QTKD cần tiếp tục duy trì công tác chính trị, tư tưởng; tăng cường vai trò của tổ chức đảng trong chỉ đạo công tác chuyên môn, phát triển các bộ môn thành các trụ cột nòng cốt trong mọi hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng cần chú trọng vào công tác xây dựng Đảng, đổi mới hình thức sinh hoạt Đảng nhằm nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, hoàn thành xuất sắc hơn nữa các mục tiêu đã đề ra.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi bộ mới nhiệm kỳ 2015 - 2017 gồm 3 đồng chí (đ/c): Hoàng Văn Hải, Hồ Chí Dũng và Nguyễn Phương Mai; và bầu đ/c Hoàng Văn Hải giữ chức vụ Bí thư, đ/c Hồ Chí Dũng đảm nhiệm chức vụ Phó bí thư Chi bộ.

Sau hơn 3 tiếng diễn ra với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, các đại biểu tham dự Đại hội đã nhất trí thông qua Nghị quyết và chương trình hành động khóa IX nhiệm kỳ (2015 - 2017).

Tin: Phương Mai (Khoa QTKD)


Các tin khác
free stats Viện Quản trị Kinh Doanh
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: qtkd.ueb.edu.vn