E-Office   |    Email   |    Digital resources   |    Contact   

  UEB NEWS
Loading...
Khóa học “Lãnh đạo chiến lược” tại Phú Thọ

Nằm trong chuỗi các khóa học của chương trình đào tạo “Kỹ năng lãnh đạo chiến lược cho cán bộ, công chức tỉnh Phú Thọ”, trong 3 ngày từ 27/11 đến 29/11/2014, khoa Quản trị kinh doanh (QTKD), Trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN đã phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ tiếp tục tổ chức thành công khóa học thứ 3 với tiêu đề “Lãnh đạo chiến lược”. Học viên của khóa học bao gồm các cán bộ lãnh đạo, quản lý của các sở, các cơ quan quản lý của tỉnh, các huyện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Giảng viên của khóa học này là TS. Đỗ Tiến Long, người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn cho các doanh nghiệp cũng như các tổ chức công tại Việt Nam. Với kiến thức sâu rộng và phương pháp giảng dạy tích cực, TS. Đỗ Tiến Long đã mang đến cho học viên những giờ lên lớp đầy xúc cảm với những ấn tượng khó phai. Các học viên đã cùng trao đổi, chia sẻ với nhau những vấn đề như bản chất của lãnh đạo, sự khác nhau giữa lãnh đạo và quản lý, con đường để trở thành nhà lãnh đạo tài năng. Cũng trong khóa học này, các học viên đã được tham gia các hoạt động sôi nổi như đóng vai, thảo luận nhóm, phỏng vấn theo cặp, v.v. Mỗi hoạt động đều giúp các học viên ghi nhớ và vận dụng bài học một cách hiệu quả.

Khi kết thúc khóa học, nhiều học viên đã chia sẻ những kết quả mà họ thu được một cách chân thành và cởi mở. Anh Vũ Thanh Bình (chủ tịch Hội Cựu chiến binh) bộc bạch: “Tôi không nghỉ bất kỳ buổi học nào trong khóa học này vì các kiến thức mà các giảng viên khoa QTKD, trường ĐHKT mang lại cho chúng tôi đều rất hữu ích. Đặc biệt, trong modul lần này, thầy Long làm tôi thay đổi cách nghĩ trước đây của mình về lãnh đạo”.

Chị Khuất Thị Thanh Nhàn (trưởng Đài Truyền thanh, UBND Huyện Tam Nông) chia sẻ: “Thầy Long thực sự rất có duyên khi giảng bài. Mỗi câu chuyện về lãnh đạo thầy kể đều khiến tôi rất nhớ bài học và giúp tôi liên hệ tốt hơn với công việc của mình”.

Anh Vũ Minh Tuấn (Sở Khoa học và Công nghệ) thì tâm sự rất chân thành: “Hơn 30 năm làm công tác quản lý, tôi đã có nhiều cơ hội được tham gia các khóa học khác nhau. Nhưng khóa học này do thầy Long dạy làm tôi rất thích thú. Những quan điểm mới về lãnh đạo chiến lược thực sự rất mới mẻ với tôi. Có nhiều ý tưởng mà tôi có thể về vận dụng ngay vào công việc của mình”.

Anh Nguyễn Anh Dũng (Phó Chánh thanh tra Tỉnh) vui vẻ nói: “Những kiến thức thầy Long chia sẻ trên lớp thật giản dị mà sâu sắc. Tôi rất tâm đắc với quan điểm phát triển lãnh đạo “muốn có uy phải có ân” mà thầy Long đề cập tới”. Là người nắm cương vị quản lý nhiều năm nay, tôi cũng đã có kinh nghiệm quản lý và lãnh đạo. Bản thân tôi đã cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình, nhưng đúng là có nhiều lần mình chưa thực sự chú ý tới suy nghĩ, tình cảm của cấp dưới. Sau khóa học này, tôi sẽ cố gắng vận dụng (chứ không phải áp dụng) các kiến thức mới về lãnh đạo vào công việc của mình”.

Tập thể giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm
Tập thể giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm


Kết thúc khóa học, các học viên đều đồng tình rằng khóa học này mang đến cho họ nhiều kiến thức mới, cách tiếp cận vấn đề hiện đại và những cảm xúc luôn ngập tràn trong mỗi giờ lên lớp của TS. Đỗ Tiến Long. Các khóa học tiếp theo trong chương trình đào tạo “Kỹ năng lãnh đạo chiến lược cho cán bộ, công chức tỉnh Phú Thọ” sẽ được khoa QTKD tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ Phú Thọ để triển khai trong các tuần kế tiếp của tháng 12/2014.

 

Phương Mai (Khoa QTKD)

Các tin khác
free stats Viện Quản trị Kinh Doanh
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội
Nhà E4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel/Fax: (84-24) 37950341 - Website: qtkd.ueb.edu.vn